HR GLOBAL VIỆT NAM

Hiệp hội nguồn nhân lực Việt nam HR Global

CV cho sinh viên mới ra trường

Posted by blognhansu trên 18/02/2011

CV cho sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm làm việc, vị trí bạn đã từng đảm nhận là những yếu tố quan trọng nhất khi các nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ các ứng viên. Nhưng khi bạn là sinh viên, bạn chưa có được những điều đó, bạn sẽ làm gì để giúp CV của mình lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng?

Hãy trình bày rõ những hoạt động tập thể bạn đã tham gia.
Ngay từ những dòng đầu của bản CV, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những kinh nghiệm như thế nào qua các hoạt động tập thể bạn đã từng tham gia. Hãy giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn qua việc trình bày các vị trí bạn đã từng đảm nhận tại trường hoặc trong một câu lạc bộ.

Bạn cũng nên nêu rõ những kinh nghiệm bạn đã có được khi tham gia các hoạt động như thế này. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn ở những hoạt động bạn tham dự và những kinh nghiệm bạn có được cũng có thể thay cho kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên.

Nêu bật thành tích học tập của bạn
Nhiều bạn sinh viên thất bại do không biết cách làm nổi bật thành tích học tập của mình. Thay vì việc bạn trình bày bạn học ở trường nào, năm nào, bạn hãy giúp nhà tuyển dụng thấy được các giải thưởng bạn được nhận, điểm số trung bình rất cao của bạn hoặc những môn liên quan đến vị trí bạn tuyển dụng mà bạn được thầy cô đánh giá cao.

Hãy biết cách “đánh bóng” bản CV của bạn bằng chính thành tích học tập của mình. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn có tố chất, khả năng và kiến thức chuyên ngành tốt đến mức nào.

Những kỹ năng đặc biệt bạn đang có
Sinh viên bên cạnh thiếu về kinh nghiệm làm việc còn yếu kỹ năng. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy nên chủ động trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết từ kỹ năng thuyết trình cho đến các kỹ năng làm việc nhóm.

Trong bản CV của mình bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có đầy đủ 3 nhóm kỹ năng cần thiết cho công việc bao gồm: Kỹ năng mềm, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng tiếng Anh.

Thái độ làm việc tích cực của bạn. Đa phần các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao thái độ làm việc của các ứng viên trẻ. Bạn là sinh viên, bạn hãy biết cách đánh bóng CV của mình thêm lần nữa qua trình bày về những thói quen và thái độ làm việc tích cực, nhiệt tình, tinh thần ham cầu tiến, ham học hỏi trong phần tự thuật về bản thân mình. Nhưng bạn hãy nhớ, hãy trung thực và đừng cố vẽ ra những tố chất mà bạn không có.

Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn khi biết rằng bạn là một người có tham vọng, có mục tiêu cụ thể và tích cực trong công việc.

Bạn hãy nêu rõ các mục tiêu về nghề nghiệp của mình. Hãy gắn mục tiêu của bạn với mục tiêu chung của công ty, mục tiêu của vị trí mà bạn sẽ ứng tuyển. Bạn cần nhớ, đừng làm một mục tiêu chung cho tất cả các vị trí mà bạn ứng tuyển.

Trình bày rõ ràng và tránh lỗi chính tả
Cuối cùng, trước khi viết và gửi đi, bạn cần lựa chọn cách trình bày phù hợp. Bạn có thể tham khảo các mấu CV trên Internet và lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất hoặc tự mình thiết kế ra một mẫu riêng để làm sao làm nổi bật được các thông tin về thế mạnh của bạn.

Bạn cần soát lại các lỗi chính tả, sửa chữa nó nếu có để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người cẩn thận và chuyên nghiệp như thế nào.

Chúc bạn thành công với một bản CV ấn tượng.

Một phản hồi to “CV cho sinh viên mới ra trường”

  1. Hi! I know this is kinda off topic but I was wondering which blog
    platform are you using for this website? I’m getting fed up of WordPress because I’ve had problems with hackers and I’m looking at alternatives for another platform. I would be great if you could point me in the direction of a good platform.

Gửi phản hồi tới HR Global' Blog

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s